5B Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TPHCM
Khóa Đào Tạo Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số
Khóa Đào Tạo Trải Nghiệm Khách Hàng Trong Thời Đại Số

Khóa học “Trải nghiệm khách hàng trong thời đại số” của Dr.SME cung cấp cho doanh nghiệp nền tảng vững chắc về: Tư duy dịch vụ khách hàng hiện đại, Cách xây dựng hành trình khách hàng và kiến tạo điểm chạm cảm xúc.

Tổng Quan Chuyển Đổi Số
Tổng Quan Chuyển Đổi Số

Khóa đào tạo Tổng Quan về Chuyển đổi số-Chuyển đổi số là gì? Vì sao phải chuyển đổi số? Doanh nghiệp bắt đầu chuyển đổi số từ đâu?

Triển khai Chuyển Đổi Số
Triển khai Chuyển Đổi Số

Khóa đào tạo về triển khai Chuyển đổi số sẽ trang bị cho người học những kiến thức chuyên sâu như xây dựng kiến trúc doanh nghiệp (Enterprise Architecture) và một lộ trình thực thi để thực hiện một chiến lược Chuyển đổi số thành công.

Xây dựng chiến lược
Xây dựng chiến lược

Khóa đào tạo sẽ trang bị những kiến thức cơ bản về các mô hình đánh giá mức độ trưởng thành số áp dụng chiến lược Chuyển đổi số thành công.

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp & Hệ thống truyền thông nội bộ
Xây dựng văn hóa doanh nghiệp & Hệ thống truyền thông nội bộ

Khóa đào tạo về Xây dựng văn hóa doanh nghiệp & Hệ thống truyền thông nội bộ sẽ trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về vai trò, giá trị của Truyền thông Nội bộ gắn liền với Văn hóa Doanh nghiệp và Truyền thông Thương hiệu…

Thực Thi Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp
Thực Thi Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp

Dr.SME xây dựng khóa học “Thực thi Chuyển đổ số Doanh nghiệp”, nhằm đào tạo đội ngũ những “Người chỉ huy” – dẫn dắt hành trình chuyển đổi số của các cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức, đóng góp vào sự thành công của Chương trình Chuyển đổi số quốc gia

Cách số hóa có thể thúc đẩy cá nhân hóa trong quản lý tài sản

Đại dịch COVID-19 đã lật ngược sự chắc chắn trước đây của ngành công nghiệp giàu có về sự tham…

TẠI SAO DOANH NGHIỆP CẦN TƯ VẤN TRƯỚC KHI THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ

Vai trò của nhà tư vấn trong chuyển đổi số doanh nghiệp tại Việt Nam đang dần chở nên quan trọng và đồng hành cùng DN, mang lại sự hỗ trợ chuyên nghiệp và hiệu quả trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Quản trị dữ liệu trong xu thế Chuyển đổi số

Cùng tìm hiểu lý do tại sao các chính sách quản lý dữ liệu lại cần thiết trong thời đại số và cách tạo ra các chính sách hiệu quả cho tổ chức của bạn.

Vai trò của quản trị thay đổi trong chuyển đổi số

Các tổ chức đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc chuyển đổi số để duy trì tính cạnh tranh. Tuy nhiên, chuyển đổi số có thể là một quá trình phức tạp và khó khăn. Quản lý thay đổi là điều cần thiết để đảm bảo rằng các sáng kiến ​​chuyển đổi số thành công. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá vai trò của quản lý thay đổi trong chuyển đổi số.

Định hướng quản trị thay đổi trong doanh nghiệp

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của quản lý thay đổi trong chuyển đổi số và cung cấp thông tin chi tiết về cách điều hướng quản lý thay đổi một cách hiệu quả vào năm 2023.

Tại sao chuyển đổi số lại thất bại?

Chuyển đổi số đã trở thành một từ thông dụng trong thế giới kinh doanh từ khá lâu. Tuy nhiên, bất chấp những khoản đầu tư lớn được thực hiện vào các sáng kiến này, nhiều chuyển đổi số cuối cùng vẫn không thực hiện được lời hứa của chúng. Hãy tìm hiểu tại sao.

CÁCH ĐỂ TRÁNH THẤT BẠI TRONG TRIỂN KHAI ERP

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về ba chiến lược hiệu quả để ngăn ngừa lỗi ERP và đảm bảo triển khai thành công hệ thống ERP của bạn.

Tại sao chuyển đổi số và triển khai ERP tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc?

Khi các doanh nghiệp phát triển và mở rộng, họ cần phải cập nhật công nghệ và hệ thống của mình để duy trì tính cạnh tranh. Tuy nhiên quá trình lại thường tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc.

Digitization vs Digitalization vs Digital Transformation (3 giai đoạn của chiến lược Chuyển đổi số)

Khi các doanh nghiệp tiếp tục tích hợp công nghệ vào hoạt động của họ, các thuật ngữ số hóa, số hóa và chuyển đổi số ngày càng trở nên phổ biến. Mặc dù các thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho nhau, nhưng chúng có ý nghĩa và hàm ý riêng biệt đối với các tổ chức.

Mua giải pháp ERp hay xây dựng chiến lược chuyển đổi số?

Một câu hỏi mà nhiều công ty tự đặt ra là liệu họ có nên mua phần mềm ERP trước khi xây dựng chiến lược chuyển đổi số hay không. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những ưu và nhược điểm của việc mua phần mềm ERP trước khi xây dựng chiến lược chuyển đổi số.

KẾT THÚC KỶ NGUYÊN CỦA GIẢI PHÁP PHẦN MỀM ERP

Phần mềm ERP đang trở nên lỗi thời? Bài viết này khám phá tương lai của phần mềm quản lý doanh nghiệp và các giải pháp thay thế cho hệ thống ERP truyền thống.

Xây dựng chiến lược chuyển đổi số trong ngành sản xuất

Trong môi trường kinh doanh có nhịp độ nhanh và phát triển nhanh chóng ngày nay, chuyển đổi số đã trở thành một thành phần quan trọng của sự thành công. Ngành sản xuất cũng không ngoại lệ. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về CĐS trong ngành sản xuất.

Chuyển đổi số doanh nghiệp: Xu hướng chuyển đối số tại Việt nam trong 2023

Các doanh nghiệp cần liên tục theo dõi các xu hướng chuyển đổi số gần đây nhất trên thị trường để giúp DN hoạt động hiệu quả hơn mỗi ngày, duy trì sự linh hoạt và đạt được lợi thế cạnh tranh.

ChatGPT nói gì về Tương lai của AI tại Việt Nam

Đây là chuỗi bài viết về ChatGPT nghĩ gì về thực trạng chuyển đổi số tại Việt Nam. Ngày hôm nay chủ đề sẽ xoay quanh vấn đến về tương lai của AI tại Việt Nam.

Chuyên mục ChatGPT nghĩ gì? – Tác động của chuyển đổi số tới doanh nghiệp Việt Nam

Tiếp nối chuyên mục ChatGPT nghĩ gì? – câu hỏi ngày hôm nay sẽ giúp chúng ta khám phá tác động đáng kể của chuyển đổi số đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tìm hiểu cách các công ty đang thích nghi để dẫn đầu cuộc chơi. Đọc ngay!

Chuyên mục ChatGPT nghĩ gì? – ChatGPT nghĩ gì về chuyển đổi số

Đây là một chuyên mục Dr.SME đặt ra các câu hỏi về chuyển đổi số để ChatGPT đưa ra các câu trả lời dưới khía cạnh của AI. Hãy tìm hiểu thêm tại đây!

Blockchain và chuyển đổi số: Cách chúng đang cách mạng hóa các ngành công nghiệp

Trong những năm gần đây, sự ra đời của công nghệ chuỗi khối đã gây xôn xao trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, với tiềm năng cách mạng hóa các quy trình và mô hình kinh doanh truyền thống.

Bước đầu tiên và quan trọng nhất để chuyển đổi số thành công

Chuyển đổi số là những nỗ lực đầy thách thức nhưng bạn có biết nguyên nhân số một của sự thất bại là gì và bước đầu tiên bạn nên thực hiện là gì để đảm bảo dự án của mình không thất bại?

Sự bùng nổ của ChatGPT: AI đang thay đổi thế giới như thế nào?

Mới chỉ ra mắt từ cuối tháng 11 năm 2022, nhưng sự xuất hiện của ChatGPT đang tạo nên một cơn địa chấn đối với lĩnh vực nghiên cứu trí tuệ nhân tạo nói riêng cũng như với toàn ngành công nghệ nói chung.

BLOCKCHAIN – PHẦN 3: Công nghệ Metaverse và ứng dụng

Metaverse đang hiện thực hoá giấc mơ nơi hàng tỷ người sống, làm việc, mua sắm, học hỏi và tương tác với nhau — tất cả đều thoải mái trên chiếc ghế dài của họ trong thế giới thực.

Blockchain – phần 2: Metaverse là gì và ứng dụng của nó?

Metaverse đang hiện thực hoá giấc mơ nơi hàng tỷ người sống, làm việc, mua sắm, học hỏi và tương tác với nhau — tất cả đều thoải mái trên chiếc ghế dài của họ trong thế giới thực.

Chủ đề Blockchain – Phần 1: Những gì bạn cần biết về White Paper

White Paper là một nơi tốt để bắt đầu khi thực hiện nghiên cứu về một dự án cụ thể trên lĩnh vực Blockchain và Tiền điện tử.

Ứng dụng chuyển đổi số trong bóng đá – Wolrd Cup 2022

Khi World Cup 2022 đã khởi tranh và khởi động một trong những hoạt động sử dụng công nghệ chuyển đổi số trong trò chơi quan trọng nhất trong lịch sử thể thao.

Dự đoán xu hướng chuyển đổi số 2023

Công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt, nền kinh tế đang chuyển dịch ngay trước mắt chúng ta và có rất nhiều thay đổi mà chúng ta phải định hướng khi nghĩ về chuyển đổi số vào năm 2023.

KPIs và Biện pháp quản trị chuyển đổi số hiệu suất hàng đầu

Hầu hết các doanh nghiệp sợ rằng khó để kiểm soát thời gian, ngân sách và giá trị kinh doanh khi chuyển đổi số. Có một số KPI có thể được sử dụng để quản lý và giám sát quản trị chuyển đổi số hiệu quả và tránh các vấn đề phát sinh.

3 trụ cột chính của chuyển đổi số

Chuyển đổi số là một chủ đề phức tạp với nhiều phương pháp thực hành phức tạp để đạt được thành công. Vì lý do đó, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải hiểu và làm quen với 3 trụ cột của chuyển đổi số : con người, quy trình và công nghệ.

Shadow IT Là gì?

Shadow IT đề cập đến việc sử dụng các thiết bị và dịch vụ số chưa được bộ phận CNTT của công ty phê duyệt chính thức. Đây được xem là hành vi nguy hiểm và trái phép.

5 cách để cải thiện cơ sở hạ tầng số của tổ chức

Để các doanh nghiệp có thể cạnh tranh trong thời đại số ngày nay, điều cần thiết là họ phải có một cơ sở hạ tầng số mạnh mẽ.

Chuyển đổi số: Tính độc lập trong chuyển đổi số

Tầm quan trọng của tính độc lập ngày càng được hiểu và chấp nhận rộng rãi hơn trong ngành công nghệ thông tin như một thuộc tính dẫn đến nhiều dự án thành công hơn.

Kinh nghiệm Quốc tế về Chuyển Đổi Số trong Doanh nghiệp Mỏ

Chuyển đối số là xu thế tất yếu của các ngành kinh tế quốc dân, trong đó có công nghiệp khai thác khoáng sản.

Lễ Khai giảng khoá học Thực thi Chuyển Đổi Số Doanh Nghiệp diễn ra tốt đẹp

Tối ngày 6/9 vừa qua, Khoá học Thực thi chuyển đổi số Doanh nghiệp được tổ chức bởi Dr.SME đã diễn ra một cách thành công với sự góp mặt của hơn 20 CEO và Ban Giám Đốc của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Top 5 xu hướng chuyển đổi số trong ngành du lịch

Cụm từ “chuyển đổi số trong du lịch” đã và đang được nhắc đến nhiều hơn và ngày càng phát triển để tạo ra những cơ hội và giá trị mới.

Chuyển đổi số ngành du lịch

Chuyển đổi số diễn ra trong thập kỷ qua đã có những tác động đáng kể đối với bối cảnh cạnh tranh trong ngành du lịch, giải trí và khách sạn.

Chuyển đổi số: Những việc cần phải làm ngay một cách thực chất!

Chuyển đổi số (CĐS) đã và đang trở thành xu thế tất yếu và là vấn đề sống còn của mọi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân, nhất là trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19 hiện nay.

Các hãng hàng không đã làm gì để làm chủ quá trình chuyển đổi số

Một trong những yếu tố quan trọng của quá trình chuyển đổi số ngành hàng không đòi hỏi tận dụng công nghệ để gia tăng trải nghiệm khách hàng.

Tại sao ngành công nghiệp viễn thông cần khai thác Trải nghiệm của nhân viên (EX)

Ít DN trong ngành viễn thông chú trọng đến EX, làm nổi bật tầm quan trọng của việc tạo ra sự cân bằng giữa hài lòng của khách hàng và nhân viên.

Chiến lược kỹ thuật số đa kênh trong bán lẻ ô tô

Phát triển một chiến lược đa kênh không phải là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng nó cần có kế hoạch cẩn thận.

trải nghiệm khách hàng đa kênh [part 2]

Đầu tư vào trải nghiệm khách hàng đa kênh giúp cải thiện mối quan hệ của với doanh nghiệp với khách hàng, nhằm tăng doanh số bán hàng.

Chuyển đổi số trong lĩnh vực tuyển dụng

Sự chuyển đổi số của nhân sự đã mở ra cơ hội mới cho các tổ chức để thực hiện các chiến lược tuyển dụng thông minh hơn.

Ngân hàng số tại Viêt Nam [PART 2]

Ở phần 2, Dr.SME sẽ thảo luận về tiềm năng phát triển của ngân hàng số tại Việt Nam và một số đề nghị phát triển tại thị trường Việt Nam.

Ngân hàng số tại Việt Nam [part 1]

Ở một quốc gia đang phát triển như Việt Nam, việc phát triển ngân hàng số không chỉ là cơ hội, xu thế mà còn là thách thức không nhỏ.

trải nghiệm khách hàng đa kênh [part 1]

Trải nghiệm khách hàng đa kênh là một hành trình phối hợp trải dài trên nhiều điểm tiếp xúc của khách hàng để mang lại trải nghiệm liền mạch.

Đường cong thay đổi Kübler Ross tại nơi làm việc (2022)

Mô hình Đường cong Thay đổi của Kübler Ross, được tạo ra bởi bác sĩ tâm thần học người Mỹ gốc Thụy Sĩ Elisabeth Kübler-Ross vào năm 1969.

vai trò của Nhà Tư Vấn Chuyển Đổi Số Với 1 Doanh Nghiệp

Tư vấn kỹ thuật số liên quan đến một loạt các hoạt động, do đó, một nhà tư vhải là “người nắm giữ mọi ngành nghề”, hoặc ít nhất là rất có năng lực.

Chuyển đổi số bắt đầu từ đâu ?

Chuyển đổi số không còn là xu hướng mà đã trở thành điều phải làm đối với một doanh nghiệp muốn tồn tại và phát triển bền vững.

XÂY DỰNG VĂN HÓA SỐ NHẰM TĂNG TỐC CHUYỂN ĐỔI SỐ [Part 4]

Dưới đây là cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể dẫn đường cho việc truyền bá văn hóa số để tăng tốc chuyển đổi số cho doanh nghiệp.

Chuyển đổi số, hiểu cách nào cho đúng?

Những năm gần đây, thuật ngữ “digital transformation” (“chuyển đổi số” – CĐS) trở thành một từ thời thượng và khá “ồn ào” (buzzword) trên các phương tiện truyền thông.

một số thách thức trong xây dựng văn hóa số [part 3]

Dưới đây là một số thách thức mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có thể gặp phải khi cải tiến văn hóa số của họ để chuyển đổi số thành công

Văn hóa số – Nền tảng để chuyển đổi số thành công [part 2]

Để xây dựng văn hóa số – nền tảng để chuyển đổi số thành công, các nhà lãnh đạo cần hiểu được các thuộc tính của nó.

Chuyển đổi số và văn hóa tổ chức [part 1]

Trong một cuộc khảo sát của Capgemini, 62% giám đốc điều hành đồng ý rằng văn hóa tổ chức là một trong những rào cản lớn nhất cản trở tiến trình chuyển đổi số.

Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ: Trường hợp thành công

Các công ty khởi nghiệp sáng tạo đang phá vỡ mọi ngành công nghiệp, khiến các doanh nghiệp truyền thống phải đứng giữa hai lựa chọn: chuyển đổi số hoặc bị tụt lùi.

Chuyển đổi số doanh nghiệp đặt lên vai của CEO

Big Data, IoT và AI nắm giữ sức mạnh của chuyển đổi số đến mức chúng có thể giúp SMEs bứt phá trong tương lai.

Thất bại trong chuyển đổi số của BBC

Sáng kiến chuyển đổi số 125,9 triệu bảng thất bại của BBC là một nhắc nhở rằng chuyển đổi số không chỉ có công nghệ mà còn liên quan đến phần mềm mà quản lý và con người.

DX STORY: CNG – Áp dụng chuyển đổi số trong xanh hoá nhiên liệu Việt Nam

Chuyển đổi số sẽ bứt phá mô hình kinh doanh và giúp CNG bước đầu đạt được mục tiêu trở thành người tiên phong Xanh hoá nhiên liệu Việt.

Phương pháp tiếp cận tư duy hệ thống để chuyển đổi số

Trong hoạt động kinh doanh, tư duy hệ thống là một cách tiếp cận tổng thể tập trung vào cách các bộ phận cấu thành của hệ thống tương tác với nhau và cách chúng làm việc trong bối cảnh hệ thống lớn hơn.

DX STORY: Rạng đông – 1 con đường chuyển đổi số thành công

Quyết định đúng đắn, Rạng Đông đã vượt qua chính mình, từ doanh nghiệp tiền Internet trở thành doanh nghiệp Chuyển đổi số thành công.

Cách biến website của bạn thành 1 trung tâm dữ liệu thông minh

Chúng ta thường bị cám dỗ bởi các công nghệ mới và thường bỏ qua vai trò của các Website trong tiếp thị của các thương hiệu ngày nay.

SỰ “VỰC DẬY” CỦA NETFLIX VÀ QUÁ TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ

Lãnh đạo chuyển đổi số của Netflix đưa ra triết lý là “bảo tồn cốt lõi trong khi tạo ra cái mới” và điều đó một cách hoàn hảo cho đến nay.

Câu chuyện chuyển đổi số của McDonald’s

Các doanh nghiệp trên khắp thế giới, lớn và nhỏ, đang trải qua quá trình chuyển đổi số với tốc độ kỷ lục chóng mặt.

Một số thống kê về chuyển đổi số

Để giúp minh họa thêm về tầm quan trọng của chuyển đổi số, dưới đây là 60 thống kê để tiết lộ cách chuyển đổi số đang thay đổi thế giới.

1 số quy tắc mới về cách hoạt động của doanh nghiệp

Sự hội tụ của IOT, công nghệ blockchain và AI trong thập kỷ tới sẽ thúc đẩy và tạo ra quy tắc mới về hoạt động của doanh nghiệp.

Chuyển đổi kỹ năng: 9 bước thành công

9 phương pháp hay nhất dưới đây sẽ giúp đảm bảo thiết kế và triển khai thành công cho một chương trình chuyển đổi kỹ năng toàn diện.

Một số thống kê về triển khai chuyển đổi số

Để giúp minh họa thêm về tầm quan trọng của chuyển đổi số, dưới đây là 60 thống kê để tiết lộ cách chuyển đổi số đang thay đổi thế giới.

Covid-19 & những thay đổi trong trải nghiệm khách hàng

Các yếu tố chính của trải nghiệm khách hàng không thay đổi, nhưng COVID-19 đã mang lại một số thay đổi về cách tiếp cận trải nghiệm khách hàng.

Triển khai AI và Quản trị các mối quan hệ

Quản lý mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng khó hơn bao giờ hết, khi AI phát triển mạnh mẽ và nhân viên yêu cầu văn hóa công ty tốt hơn.

Những điểm cần lưu ý khi cải thiện trải nghiệm khách hàng [Part 2]

Công nghệ mới có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng. Nhưng yếu tố chính nào cần được chú ý khi tập trung vào trải nghiệm khách hàng?

1 số điểm cần lưu ý khi cải thiện trải nghiệm khách hàng

Các công nghệ mới có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng. Nhưng yếu tố chính nào cần được xem xét khi tập trung vào trải nghiệm khách hàng?

CÂU CHUYỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ: SỐ 1

Tôi gặp nhiều doanh chủ rất tự hào về tầm nhìn của họ, khi họ đầu tư tiền triệu USD mua các giải pháp ERP từ nhiều năm trước.

Xây dựng hệ thống truyền thống nội bộ

Truyền thông nội bộ yêu cầu mức độ chăm sóc và lập kế hoạch tương tự như truyền thông khách hàng, đối tác và tuyển dụng.

Chuyển đổi số đang thúc đẩy trải nghiệm khách hàng

Dịch vụ khách hàng và trung tâm liên lạc (Call center) không phải là khía cạnh duy nhất của trải nghiệm khách hàng.

7 bước tạo điều kiện chuyển đổi văn hóa tổ chức thành công 

Văn hoá tổ chức là điều không thể thiếu nhưng đôi khi văn hóa cần thay đổi để giúp cải thiện sự hài lòng của nhân viên và thúc đẩy năng suất.

Trải nghiệm khách hàng là tâm điểm của Chuyển đổi số

Nghiên cứu từ Gartner cho thấy 89% công ty cạnh tranh dựa trên trải nghiệm của khách hàng và con số này sẽ tăng lên.

Nắm bắt giá trị đích thực của Công nghiệp 4.0

Trong nỗ lực để đẩy nhanh chuyển đổi số trên các mạng lưới sản xuất, các doanh nghiệp vẫn bị mắc kẹt trong các thí điểm công nghệ chuyển đổi.

DR.SME VÀ VNPT KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Dr. SME và Tổng Công ty Dịch vụ Viễn Thông (VNPT) đã diễn ra thành công vào ngày 30/05/2022, chính thức ghi dấu mối quan hệ giữa hai bên trở nên mật thiết, gắn bó toàn diện và bền vững hơn.

Chuyển đổi số trong các thị trường mới nổi

Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chuyển đổi số tại các thị trường mới nổi, và một vài gợi ý có thể giúp bạn thành công.

Xây dựng kế hoạch Quản trị sự thay đổi

Lãnh đạo một tổ chức thông qua sự thay đổi có thể gặp khó khăn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch quản trị thay đổi tổ chức.

Tại sao cần tư vấn chuyển đổi số?

Trong bài viết dưới đây sẽ thảo luận về tầm quan trọng của tư vấn chuyển đổi số và vai trò của nó trong thúc đẩy kinh doanh nhờ công nghệ.

Thách thức trong chuyển đổi số ( Part2)

Trong một cuộc khảo sát với 700 giám đốc điều hành của Harvard Business Review, 63% xếp hạng thách thức văn hóa là trở ngại lớn nhất đối với nỗ lực chuyển đổi.

Top 3 xu hướng chuyển đổi số 2022

Chuyển đổi số là một trong những xu hướng quan trọng nhất trong kinh doanh ngày nay với mục tiêu duy trì tính cạnh tranh và hoạt động hiệu quả.

Chiến lược số lấy con người làm trung tâm

Từ động lực hướng tới con người làm trung tâm đến văn hóa nội bộ công ty, các chiến lược số như một điều bắt buộc để tiếp tục phát triển.

Tầm quan trọng của chiến lược chuyển đổi số

Để một quá trình chuyển đổi kỹ thuật số hiệu quả, có một số quyết định quan trọng phải phù hợp với một chiến lược để hoạt động thành công.

Mô hình 8E Chuyển đổi số trong ngành F&B

Ngành F&B là một ngành thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ, tập trung vào bán hàng, tiếp thị, nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng trong quá trình phục vụ.

Thế giới VUCAH: Tương lai của 1 thế giới siêu kết nối

Từ viết tắt VUCA trở nên phổ biến cách đây không lâu, tuy nhiên thế giới VUCA đã không chờ đợi chúng ta thích nghi với nó, và nhanh chóng thách thức chúng ta với một thành phần mới: Hyper- connectivity.

Sự khác biệt giữa chuyển đổi số và triển khai ERP

Bài viết dưới đây chúng ta sẽ thảo luận về những điểm khác biệt chính giữa chuyển đổi số và triển khai ERP.

Quản trị sự thay đổi trong chuyển đổi số

Quản trị sự thay đổi tổ chức (OCM) là một thành phần quan trọng của bất kỳ sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số nào.

Chuyển đổi số trong thương mại điện tử

Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp thương mại điện tử giúp lan toả kiến ​​thức của toàn công ty về các quy trình bên trong toàn tổ chức.

Chuyển Đổi Số Trong vận tải và logistics

Giao thông vận tải và hậu cần cũng chứng kiến sự thay đổi từ số hóa khi nhiều người có quyền truy cập vào máy tính hơn cho công việc hàng ngày.

Chuyển Đổi Số Trong chuỗi cung ứng

Chuyển đổi kỹ thuật số trong chuỗi cung ứng đang dần trở thành một bộ phận cấu thành của cơ cấu tổ chức doanh nghiệp và mô hình kinh doanh.

Chuyển Đổi Số Trong Nông Nghiệp Ở Việt Nam

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ cao được kỳ vọng sẽ giúp ngành nâng cao năng suất sản xuất, thích ứng với biến đổi khí hậu, đảm bảo thu nhập cho nông dân.

Chuyển đổi số trong ngành sản xuất

Tác động của chuyển đổi số trong sản xuất đối với các doanh nghiệp, nhà cung cấp, khách hàng của họ và các bên thứ ba khác là đáng kinh ngạc.

AI hội thoại và tự động hóa có thể giải quyết nguy cơ bất bình đẳng?

Một trong những sáng kiến ​​kỹ thuật số phổ biến nhất là AI hội thoại (CAI) – giúp tương tác của doanh nghiệp được cá nhân và tự động hoá.

Chuyển đổi số trong ngành bán lẻ Ô Tô

Thói quen của khách hàng đang thay đổi và hành vi của họ khi nói đến bán lẻ ô tô cũng vậy. Chuyển đổi số sẽ tối ưu hoá trải nghiệm của họ.

1 số công nghệ hỗ trợ Chuyển đổi số trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những ngành ít được số hóa nhất.

10 xu hướng Chuyển đổi số trong tương lai

Covid-19 càng thúc đẩy nhu cầu triển khai một số công nghệ đột phá mà chúng ta có thể thấy cấp thiết trong tương lai gần.

11 CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ [Part 2]

5 năm qua đã chứng kiến sự xuất hiện của các công nghệ đột phá mà doanh nghiệp cần quan tâm như một phần của quá trình chuyển đổi số.

11 CÔNG NGHỆ ĐỘT PHÁ [Part 1]

5 năm qua đã chứng kiến ​​sự xuất hiện của các công nghệ đột phá mà doanh nghiệp cần quan tâm như một phần của quá trình chuyển đổi kỹ thuật.

A brief history of Digital Transformation

Chúng ta có thể nhìn lại những năm 1930 và 1940 để xem xét những bước đầu tiên trong quá trình số hóa với sự đóng góp của Claude Shannon trong việc thiết lập các mạch kỹ thuật số và các chữ số nhị phân

Disruptors and digital transformation software

Những tiến bộ về công nghệ và kỹ thuật số có thể được coi là mối đe dọa đối với một số doanh nghiệp, nhưng đây cũng là cơ hội để phát triển và có những bước tiến đáng kể trong việc trở thành người dẫn đầu thị trường.

Chiến lược chuyển đổi số : 10 lợi ích để thành công

Lợi ích của một chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số thành công là gì? Số hóa ảnh hưởng thế nào đến sự tồn vong của doanh nghiệp?

2000-2010: The era of new customer habits

Thế giới kỹ thuật số mới cũng mang đến những khái niệm mới về cách người tiêu dùng sử dụng thời gian của họ.

Vai trò của AI và ML trong quản trị dữ liệu

Sự phát triển của công nghệ đã giúp quá trình số hóa trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên thực tế vẫn rất khó khăn trong việc quản lý chúng. Và AI và ML sẽ trả lời cho câu hỏi đó.

Quản trị rủi ro trong chuyển đổi số

Chuyển đổi kỹ thuật số mang lại cơ hội và khả năng để tăng trưởng tuy nhiên cũng đi kèm với những rủi ro đi kèm.

Mô hình Nông nghiệp công nghệ cao

Việt Nam đang hướng tới phát triển công nghệ cao theo hướng nông nghiệp thông minh và chính xác, nông nghiệp số chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế.

Năm mẹo làm việc từ xa cho người nhân sự Số

Khi xu hướng làm việc từ xa không ngừng phát triển, điều quan trọng là nhân viên và các nhóm dự án ở xa có thể làm việc cùng nhau một cách gắn kết.

Tại sao chuyển đổi số cần phải hướng đến trải nghiệm

Trọng tâm của các tổ chức sắp tới đó chính là chuyển đổi số, trong đó cần phải lấy trải nghiệm làm trọng tâm.

42% CEO đã bắt đầu chuyển đổi kinh doanh kỹ thuật số

Các Thay đổi Liên quan đến CNTT là Ưu tiên thứ 2 trong Kinh doanh; Xếp hạng cao nhất đó chính là Giám đốc điều hành (CEO).

Xây dựng văn hoá sáng tạo

Áp dụng khái niệm P.R.I.C.E trong chuyển đổi kỹ thuật số giúp doanh nghiệp của bạn tăng trưởng trong năm lĩnh vực trọng tâm.

11 điều thiết yếu cho CIO [Part 2]

Với việc chuyển đổi số liên tục thay đổi mô hình kinh doanh, nhiệm vụ thiết yếu CIO phải tập trung khi xem xét các sáng kiến chuyển đổi số?

11 điều cần thiết cho cio [part 1]

Để dẫn dắt chuyển đổi số, CIO phải theo dõi sự phát triển của công nghệ và lựa chọn thời điểm thích hợp để đưa vào chiến lược của công ty.

C-Suite dẫn đầu trong chuyển đổi kỹ thuật số

Chuyển đổi Kỹ thuật số ảnh hưởng đến toàn bộ doanh nghiệp, nhưng đó là một sáng kiến từ trên xuống được dẫn dắt với tầm nhìn từ C-suite.

Các nguyên tắc cơ bản về chuyển đổi kỹ thuật số

Các công ty phải đảm bảo rằng công nghệ mà họ đầu tư phù hợp với nhu cầu kinh doanh, chứ không phải đầu tư vào công nghệ vì lợi ích của nó.

Công nghệ kỹ thuật số không chỉ là đổi mới công nghệ

Chuyển đổi kỹ thuật số vượt ra ngoài sự đổi mới công nghệ và hơn thế nữa là sự chuyển đổi cơ cấu, mô hình tổ chức và quy trình nội bộ công ty.

Sử dụng Digital Twins và chuẩn bị cho Metaverse

Metaverse đang nhanh chóng mở rộng và cùng với đó, một số công ty đang phản ứng bằng cách chuẩn bị cho thế giới ảo.

Tầm quan trọng của chuyển đổi số

Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số lại quan trọng? Làm thế nào các số liệu thống kê có thể giải thích về tầm quan trọng và cách chuyển đổi số đang định hình lại doanh nghiệp?

Chuyển đổi số doanh nghiệp là gì?

Chuyển đổi số mang lại thay đổi lớn, làm đột phá toàn bộ nhiều ngành công nghiệp, đồng thời tạo ra sự sáng tạo đột phá cho doanh nghiệp.

Đánh giá mức độ trưởng thành số của doanh nghiệp(6 trụ cột)

Định hướng hành trình chuyển đổi số cho doanh nghiệp một cách tối ưu, việc đánh giá mức độ trưởng thành số xây dựng bởi Dr.SME

Chuyển đổi kỹ thuật số mang lại cơ hội tươi sáng cho các SME

Theo các chuyên gia, nếu không chuyển đổi số, doanh nghiệp sẽ khó mở rộng quy mô. Doanh nghiệp theo đó sẽ giảm bớt năng lực cạnh tranh của họ

Mệnh lệnh kĩ thuật số của ngành dầu khí

Các công ty dầu khí ngày nay phải đối mặt với môi trường đầy thách thức. Chuyển đổi số đã trở thành một phần tất yếu để đối đầu với thử thách

Chuyển đổi số trong dầu khí trông như thế nào?

Liệu rằng chuyển đổi số trong ngành dầu khí có đơn giản như cách chúng ta hay thường nghe đến nó hay không?

Vai trò của Robot trong quản lý kho hàng

Các hệ thống quản lý kho đang nhận ra những nhu cầu mới và tích hợp hoặc thêm các giải pháp hỗ trợ robot vào phần mềm quản lý kho của họ.

Tương lai của chiến lược đám mây: Đa đám mây

Điện toán đám mây là công nghệ thế hệ tiếp theo dựa trên internet và mạng, cung cấp dịch vụ cho người dùng theo nhiều cách.

5 xu hướng Digital Marketing trong thập kỉ

Digital Marketing có thể giúp doanh nghiệp thực hiện hoạt động tiếp thị, quảng bá thương hiệu, kết nối với khách hàng một cách dễ dàng.

6 Bước để Xây dựng Văn hóa Công ty Mạnh mẽ

Văn hóa là thực tế hàng ngày của cuộc sống tổ chức, là nền tảng của học tập tổ chức. Bạn đang làm gì để phát triển năng lực của doanh nghiệp?

Tình trạng chuyển đổi số trong chính phủ và khu vực công

Trên toàn cầu, các chính phủ và cơ quan chính phủ đang triển khai các dự án và sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số vì vô số lý do, trong đó sự hài lòng và trải nghiệm của một công dân đang thay đổi là một trong số đó và ngoài ra còn hướng đến tiết kiệm chi phí.

Chuyển đổi số trong chính phủ và khu vực công

Sự hội tụ của công nghệ, kỳ vọng của người dân, áp lực tài chính đang thách thức khu vực công chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm.

Cuộc cách mạng số mang tên: Dữ liệu lớn

Trong khoa học quản lý, cuộc cách mạng về phân tích dữ liệu lớn đang bắt đầu biến đổi cách các công ty tổ chức, vận hành và tạo ra giá trị.

Thiết kế chuyển đổi dữ liệu mang lại lợi thế cạnh tranh

Hầu hết các công ty hiểu tầm quan trọng của dữ liệu, nhưng vẫn chưa tận dụng hết được tiềm năng to lớn của dữ liệu.

Tại sao chuyển đổi kỹ thuật số lại quan trọng đối với thuế

Nếu có một bài học chung từ đại dịch Coronavirus, thì đó là tầm quan trọng của sự nhanh nhạy trong kỹ thuật số.

Can the metaverse offer benefits for developing countries?

Google Trends báo cáo lượng tìm kiếm từ “metaverse” tăng gấp 10 lần từ đầu tháng 10 năm 2021 đến cuối tháng 1 năm 2022.

INTERNET CÓ THỂ THÚC ĐẨY PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Internet có thể thúc đẩy sự phát triển kinh tế thông qua các tác động của nó đối với cả phía cung và cầu của một nền kinh tế.

Đã đến lúc vượt ra khỏi khái niệm chuyển đổi kỹ thuật số?

Các doanh nghiệp chuyển đổi số đang tập trung vào điều chưa phù hợp, vậy điều doanh nghiệp cần tập trung vào là gì?

Các bước để tái cấu trúc doanh nghiệp hiệu quả

Để tồn tại trong một thị trường cạnh tranh, các công ty phải nhanh nhẹn và sẵn sàng để tận dụng các cơ hội hoặc tối ưu hóa sự kém hiệu quả.

Nền nông nghiệp Việt Nam trong cuộc đua chuyển đổi số

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giải pháp CNTT có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến nông nghiệp.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: thế hệ tiếp theo

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giải pháp CNTT có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến nông nghiệp.

Tái cấu trúc doanh nghiệp là gì?

Tái cấu trúc doanh nghiệp là một từ khóa ngày càng nóng lên với các doanh nghiệp Việt Nam năng lực hạn chế và ít khả năng cạnh tranh.

Chuyển đổi số lấy khách hàng là trung tâm

Các doanh nghiệp chuyển đổi số nên tập trung vào việc phát hiện ra nhu cầu và mong muốn của khách hàng thay vì quá tập trung vào công nghệ.

Chuyển đổi số là gì?

Chuyển đổi số đòi hỏi một sự thay đổi văn hóa làm cho các tổ chức phải liên tục thách thức hiện trạng, thử nghiệm và thoải mái với thất bại.

Làm thế nào để dẫn đến một chuyển đổi kỹ thuật số thành công

Sau đây là cách thu hẹp khoảng cách số và bạn nên tập trung làm gì khi xây dựng chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số của mình.

Top 10 công nghệ IOT trong năm 2022 [PART2]

Dr SME tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp, khóa đào tạo chuyển đổi số, trải nghiệm khách hàng, xây dựng chiến lược số SME, văn hóa doanh nghiệp.

Top 10 công nghệ IOT trong năm 2022 [PART1]

IoT ra đời và đóng góp rất lớn cho thế giới hiện đại. Sau đây là top 10 công nghệ IOT sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2022.

Chuyển đổi số trong khu vực công

Sau khi thực hiện con đường “chính phủ số” và số hóa các quy trình dựa trên giấy tờ, nhiều chính phủ hiện đã chuyển trọng tâm sang phương pháp tiếp cận kỹ thuật số toàn tổ chức — hoặc ít nhất là đã nhận ra sự cần thiết.

SỰ PHÁT TRIỂN TRONG TƯƠNG LAI CỦA TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

AI có thể là công nghệ biến đổi nhất mà con người từng phát triển. Theo CEO Sundar Pichai của Google, tác động của AI đối với sự phát triển của loài người chúng ta sẽ còn lớn hơn cả lửa hay điện.

Hiểu về thị trường bảo mật IoT và IIoT

Trong vài năm qua, Internet of Things (IoT) đã bắt đầu len lỏi vào hầu hết các khía cạnh của đời sống người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Tái cấu trúc Chuyển Đổi số Dr. SME và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phúc Lai

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Dr. SME và Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Phúc Lai đã diễn ra thành công vào chiều ngày 25//03/2022, chính thức ghi dấu mối quan hệ giữa hai bên trở nên mật thiết, gắn bó toàn diện và bền vững hơn.

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Tái cấu trúc chuyển đổi số Dr. SME và Công ty TNHH quản lý Ducapital Holding

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Dr.SME và Công ty TNHH quản lý Ducapital Holding đã diễn ra thành công vào chiều ngày 25/03/2022, chính thức ghi dấu mối quan hệ giữa hai bên trở nên mật thiết, gắn bó toàn diện và bền vững hơn.

Xây dựng niềm tin bằng các giải pháp bảo mật IoT mạnh mẽ

Bảo mật IoT là phương pháp giữ an toàn cho các hệ thống IoT của bạn.

sme
Các giải pháp đám mây sẽ giúp bạn tránh thất bại ERP

Các công ty đã bắt đầu tạo ra bước nhảy vọt trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ bằng cách chuyển từ thiết lập ERP dựa trên đám mây.

Yếu tố con người trong tương lai của AI

Trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tinh vi hơn và có thể thực hiện các nhiệm vụ của con người tốt hơn theo từng năm.

5 Chìa khóa để Triển khai Phần mềm Kinh doanh Thành công

Khi thế giới bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển của ngành công nghiệp phần cứng thì ngành công nghiệp phát triển phần mềm là bước tiếp nối quan trọng.

Công nghệ đang thay đổi ngành chăm sóc sức khỏe như thế nào

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe đang trải qua những thay đổi lớn và đang được thúc đẩy bởi cả sự chuyển đổi và công nghệ.

1 số Ứng dụng của Robotics

Robot có rất nhiều trường hợp sử dụng khiến chúng trở thành công nghệ lý tưởng cho tương lai.

1 số điều về công nghệ Robotics

Robotics là một lĩnh vực khoa học và kỹ thuật liên ngành dành riêng cho việc thiết kế, xây dựng và sử dụng robot cơ khí.

1 số loại Robotics

Các Robotics cơ học có đủ hình dạng và kích cỡ để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ mà chúng được thiết kế.

Sức mạnh của chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường lớn như Gartner, IDC… đều cho rằng chuyển đổi số mang lại rất nhiều lợi ích cho hoạt động của doanh nghiệp.

Cách Machine Learning thay đổi Business Process Outsourcing (BPO)

Stanton Jones, giám đốc và nhà phân tích chính của ISG, cho biết: Các doanh nghiệp đi đầu trong việc áp dụng Machine Learning “không nhất thiết phải tìm cách giảm chi phí trong ngắn hạn”. “Họ đang tìm kiếm những thứ như cải thiện năng suất, hoặc sự hài lòng của khách hàng.”

Các nhà lãnh đạo nhân sự chia sẻ những gì họ đã học được về big data

Big Data mang lại nhiều lợi ích và kèm theo những thách thức cho bộ phận Nhân sự cũng như sự phát triển và bền vững của Doanh nghiệp.

Kiến ​​trúc doanh nghiệp giúp tăng giá trị cho chuyển đổi số

Nhóm kiến ​​trúc doanh nghiệp có thể đóng một vai trò không thể thiếu trong việc chuyển đổi số tại các công ty bằng công nghệ.

Cách quản lý nhân tài kỹ thuật số và khiến họ tồn tại trong thời đại mới

Các nhà lãnh đạo kỹ thuật số sẽ phải đối mặt với những thách thức mới khi họ cạnh tranh để tìm kiếm tài năng kỹ thuật số đang có nhu cầu cao.

Sự sẵn sàng cho “ new-collar worker”

Không giống như công việc văn phòng truyền thống (white-collar) hoặc công việc lao động (blue-collar), “New-collar Worker” hầu hết là các công việc kỹ thuật đòi hỏi một bộ kỹ năng chuyên biệt.

7 Rủi ro Nguy hiểm của Trí tuệ Nhân tạo [Part 2]

“Trừ khi chúng ta học cách chuẩn bị và tránh những rủi ro tiềm ẩn,“ AI có thể là sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử nền văn minh của chúng ta”, Nhà vật lý quá cố Stephen Hawking chia sẻ

7 Rủi ro Nguy hiểm của Trí tuệ Nhân tạo [part 1]

AI đã được ca ngợi là mang tính cách mạng và thay đổi thế giới, nhưng không phải không có nhược điểm.

Hiệu quả, Sự hài lòng của khách hàng, Ra quyết định nhanh hơn

Các sự kiện gần đây đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và gây áp lực lên các CEO của các công ty quy mô vừa phải nhanh chóng thích ứng.

sáu trụ cột của chuyển đổi kỹ thuật số

Sáu trụ cột của chuyển đổi kỹ thuật số là trải nghiệm, con người, thay đổi, đổi mới, lãnh đạo, và văn hóa. Hãy cùng xem xét từng trụ cột trong bài dưới đây.

Tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số

Tự động hóa và chuyển đổi kỹ thuật số (DX) đã trở thành một trong những bộ đôi năng động của CNTT và giúp doanh nghiệp nhanh nhẹn hơn.

Robot tại nơi làm việc [Part 2]

Robot cũng đang đảm nhận các nhiệm vụ đòi hỏi trí tuệ cao hơn và kỹ năng vận động tốt – như lựa chọn hàng hóa.

Robot tại nơi làm việc [Part 1]

Theo IDC, chi tiêu hàng năm cho phần cứng, dịch vụ và phần mềm robot dự kiến là 128,7 tỷ USD vào cuối năm 2022.

Dịch vụ khách hàng là trung tâm lợi nhuận của tương lai

COVID-19 đã dạy cho các tổ chức những bài học quý giá về nhu cầu quan trọng trong việc tiếp nhận công nghệ, thử nghiệm các mô hình chăm sóc khách hàng mới và thiết kế các chiến lược trải nghiệm khách hàng nhằm thúc đẩy tăng trưởng và lợi nhuận.

How Can AI Transform E-Commerce?

Thương mại điện tử tiếp tục phát triển, nhưng một số khách hàng bỏ lỡ trải nghiệm thực tế của bán lẻ truyền thống. Tuy nhiên, với AI, các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể cung cấp khả năng cá nhân hóa mà người mua hàng mong muốn.

Làm thế nào AI có thể giúp các công ty tạo ra một lực lượng lao động đa dạng

Khi các công ty đặt nền móng thích hợp, trí tuệ nhân tạo có thể giúp việc tuyển dụng và phát triển nhân tài trở nên toàn diện hơn.

Hội thảo “Chuyển đổi số – Những điều cần làm ngay?”

Chiều 25/3/2022, Dr.SME phối hợp cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Mạng lưới Cựu sinh viên đồng tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số – Những điều cần làm ngay?”.

COVID-19 Đóng vai trò chất xúc tác cho tương lai của ngành bán lẻ

Đại dịch đã thay đổi trải nghiệm mua sắm như chúng ta đã biết. Các nhà bán lẻ cần làm gì vào năm 2022 để thu hút khách hàng và giữ họ quay trở lại?

Chuyển đổi kỹ thuật số của thời trang: Bây giờ hoặc không bao giờ

Một số công ty may mặc, thời trang và xa xỉ sẽ khó tồn tại được trong cuộc khủng hoảng hiện nay, để tránh được điều đó khả năng phân tích và kỹ thuật số sẽ vô cùng quan trọng.

DR.SME VÀ CMC KÝ KẾT HỢP TÁC CHIẾN LƯỢC

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Dr. SME và Công ty Cổ Phần CMC đã diễn ra thành công vào chiều ngày 09/03/2022, chính thức ghi dấu mối quan hệ giữa hai bên trở nên mật thiết, gắn bó toàn diện và bền vững hơn.

The Human Side of Machine Learning

Machine Learning cho phép các công ty tăng quy mô năng lực theo cấp số nhân mà không cần tăng nhân sự.

Sự phục hồi do kỹ thuật số dẫn đầu từ COVID-19

Bằng cách hành động sớm, quyết đoán, các CEO có thể đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để đạt được mức bình thường tiếp theo sớm hơn.

Cách xây dựng kiến ​​trúc dữ liệu để thúc đẩy sự đổi mới

Sự nhanh nhẹn chính là chìa khoá để nâng cấp thành công kiến trúc dữ liệu để đáp ứng nhu cầu về tính linh hoạt và sự đổi mới.

3 bài học Sử dụng dữ liệu từ Smart Cities

“Thành phố đang và sẽ tiếp tục là không gian mà phần lớn hoạt động kinh doanh sẽ được thực hiện. Hiểu được thành phố thông minh đang đi đến đâu sẽ ảnh hưởng đến tương lai của hầu hết các doanh nghiệp. ”

Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM)

PLM giúp dễ dàng theo dõi và chia sẻ dữ liệu dọc theo chuỗi giá trị sản phẩm, từ thiết kế ban đầu đến sản xuất, quản lý chuỗi cung ứng và vận hành cũng như bảo trì tài sản.

How ERP Implementations Can Enable M&A Integration

Cho dù bạn đang xử lý một thương vụ sáp nhập, mua lại, hợp nhất hay một số sự kiện khác liên quan đến M&A, thì chiến lược chuyển đổi kỹ thuật số và triển khai ERP là nguyên lý cốt lõi để mang lại lợi tức đầu tư mong đợi.

Tìm điểm hấp dẫn kỹ thuật số của bạn

Tác động tiềm tàng của công nghệ kỹ thuật số rất khác nhau tùy theo ngành, vậy làm thế nào để vượt qua thách thức bằng cách tìm kiếm tác động trên toàn bộ chuỗi giá trị.

nguyên tắc chiến lược cạnh tranh trong thời đại kỹ thuật số

Các CEO cần phải đưa ra để giải quyết thách thức chiến lược do cuộc cách mạng kỹ thuật số đặt ra để giảm bớt nguy cơ bị bỏ lại phía sau.

Đẩy nhanh số hóa các quy trình kinh doanh

Khách hàng muốn có trải nghiệm kỹ thuật số nhanh chóng và liền mạch và họ muốn có ngay bây giờ. Các doanh nghiệp cần đẩy nhanh số hóa.

Tổ chức lại CNTT để phân phối phần mềm nhanh hơn

Việc tích hợp phát triển phần mềm với các hoạt động CNTT có thể thúc đẩy việc cung cấp các ứng dụng mới của các công ty.

How Cloud Solutions Can Help You Avoid ERP Failure

Trong thập kỷ qua, các công ty đã bắt đầu tạo ra bước nhảy vọt trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của họ bằng cách chuyển từ thiết lập ERP tại chỗ sang giải pháp ERP dựa trên CLoud.

Chuyển đổi kỹ thuật số đang xây dựng lại ngành xây dựng như thế nào ?

Các công ty xây dựng đã đi đầu trong thời kỳ đại dịch, với nhu cầu cấp thiết là phát triển các cơ sở y tế và cơ sở hạ tầng thiết yếu khác .

lợi thế từ kỹ thuật số trong việc chuyển đổi trải nghiệm khách hàng

Nắm bắt cơ hội từ các dịch vụ và hoạt động kỹ thuật số nhằm nâng cao mức độ cạnh tranh và cải thiện đáng kể trải nghiệm của khách hàng.

Điều gì quan trọng trong việc chuyển đổi trải nghiệm khách hàng

Các công ty vẫn gặp khó khăn khi chuyển đổi tổ chức của mình để nắm bắt được tất cả những lợi thế của trải nghiệm khách hàng.

VĂN HÓA KỸ THUẬT SỐ LÀ GÌ VÀ TẠI SAO NÓ LẠI QUAN TRỌNG?

Văn hóa kỹ thuật số bao gồm nhiều thứ không chỉ là hành động tiến hành công việc kỹ thuật số hàng ngày

IoT giúp theo dõi và xây dựng lại cơ sở hạ tầng lão hóa

Cơ sở hạ tầng lão hóa vừa tốn kém vừa có khả năng gây nguy hiểm. Công nghệ IoT có thể là cách tốt nhất để cứu các thành phố của chúng ta.

IoT sẽ mở ra tương lai của ngành du lịch và lữ hành

Tương lai của du lịch nhanh hơn, dễ dàng hơn và thông minh hơn với công nghệ IoT.

Airbnb, Lyft, Uber ‘Bày tỏ sự quan tâm’ đến việc sử dụng Clearview AI

Theo Mr. Hoan Ton-That, CEO Clearview AI, các công ty công nghệ cho biết internet đang sử dụng công nghệ của Clearview AI để xác minh danh tính.

Xây dựng ‘Bản đồ thời trang’ bằng AI với các bức ảnh trên mạng xã hội của bạn

Các nhà nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của Facebook đã sử dụng hơn 7 triệu bức ảnh trên mạng xã hội công khai để tạo ra “bản đồ thời trang”.

Tại sao Internet of Things (IoT) cần AI

Cả Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT) đều đã là những bước tiến quan trọng của thời đại kỹ thuật số trong nhiều năm, nhưng chúng chỉ có thể phát huy hết tiềm năng khi kết hợp với nhau.

Tại sao Internet of Things (IoT) cần AI

Cả Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of things (IoT) đều đã là những bước tiến quang trọng của thời đại kỹ thuật số trong nhiều năm, nhưng chúng chỉ có thể phát huy hết tiềm năng khi kết hợp với nhau.

4 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số vào năm 2022

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về chuyển đổi kỹ thuật số, tại sao nó lại quan trọng và một số xu hướng lớn nhất trong năm nay.

Internet of Behavior (IoB) và xu hướng trong thời đại mới

Dữ liệu được thu thập bởi các thiết bị IoT cung cấp thông tin có giá trị về hành vi, sở thích và sở thích của người dùng. IoB từ đây xuất hiện.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet of Things (IoT) đang dần biến đổi thế giới

Hai công nghệ năng động là Trí tuệ nhân tạo và Internet of Things đang phát triển và dần thay đổi nhanh chóng bối cảnh của thế giới hiện tại.

Cách IoT giúp cải thiện chăm sóc sức khỏe

Internet of Things cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thực hành vượt ra ngoài giới hạn của một phòng khám hoặc bệnh viện.

Smart Metering – Giúp người tiêu dùng giảm thiểu độ tiêu thụ

Đồng hồ thông minh là trọng tâm của việc cung cấp cho khách hàng thông tin họ cần để giảm tiêu hao năng lượng và bảo vệ môi trường.

Đổi mới thông qua sự gián đoạn kỹ thuật số của dịch vụ khách hàng

Số hóa nhanh chóng và nhu cầu thay đổi của khách hàng đang tạo ra một cuộc cách mạng công nghiệp trong dịch vụ.

Cách IoT nâng cao trải nghiệm khách hàng 

Các sản phẩm hiện có thể cung cấp dữ liệu trên nhiều nền tảng để kích hoạt hành động và đề xuất phù hợp vào đúng thời điểm giúp nâng cao Trải nghiệm khách hàng.

20 thư viện Python mà mọi nhà khoa học dữ liệu cần biết

Python là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghệ khác nhau.

Digitization & Digitalization

Vào năm 1986, 99,2% dung lượng lưu trữ trên thế giới là analog; tuy nhiên đến năm 2007, 94% dung lượng lưu trữ thông tin trên thế giới đã chuyển sang kỹ thuật số.

SQL Và NoSQL: đâu là sự lựa chọn phù hợp ?

Bài dưới đây sẽ chỉ ra những điểm khác biệt chính giữa cơ sở dữ liệu SQL và NoSQL và cách chọn cơ sở dữ liệu nào tốt nhất cho dữ liệu của bạn.

Học máy là gì?

Học máy là một tập hợp con của trí tuệ nhân tạo (AI). Nó tập trung vào việc dạy máy tính học từ dữ liệu và cải thiện bằng kinh nghiệm.

5 Xu hướng và Ưu tiên Nhân sự hàng đầu cho năm 2022

Gartner đã khảo sát hơn 500 nhà lãnh đạo nguồn nhân lực trên 60 quốc gia và tất cả các ngành công nghiệp chính để xác định xu hướng nhân sự và đánh giá các ưu tiên nhân sự và những thách thức dự kiến cho năm 2022.

9 future of work trends post-covid

Điều cấp thiết đối với các nhà lãnh đạo hiện nay là đánh giá tác động của từng xu hướng nhân sự đối với hoạt động và mục tiêu chiến lược của tổ chức, xác định những mục tiêu cần hành động ngay lập tức và đánh giá mức độ thay đổi của các xu hướng nhân sự này trước COVID-19.

HealthWatch: xu hướng theo dõi sức khỏe 2022

Các thiết bị nhỏ, mỏng và di động có thể thực hiện nhiều hơn một chức năng đang là cơn sốt mới nhất trên thị trường.

Các loại dịch vụ đám mây?

Dịch vụ điện toán đám mây được chia thành bốn loại. Chúng là Cơ sở hạ tầng và cung cấp khả năng quản lý và tính linh hoạt của ứng dụng.

What Is Data Integration?

Tích hợp dữ liệu là một yếu tố quan trọng đối với chiến lược quản lý dữ liệu tổng thể của bất kỳ tổ chức nào

What Is Application Integration?

Các doanh nghiệp dựa vào tích hợp ứng dụng để tăng hiệu quả, tự động hóa quy trình làm việc và tăng cường khả năng tương tác giữa các phòng ban và nhóm khác nhau.

Cloud Computing Technologies

Điện toán đám mây là công nghệ thế hệ tiếp theo dựa trên internet và mạng, cung cấp dịch vụ cho người dùng theo nhiều cách.

Tích hợp doanh nghiệp (Enterprise Integration)

Với tích hợp doanh nghiệp, các tổ chức có thể kết nối khách hàng, nhân viên và đối tác với tất cả các ứng dụng, quy trình, hệ thống và các công nghệ khác nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Mobile Cloud và Mobile Cloud Computing

Mô hình công nghệ điện toán đám mây (Cloud Computing) và những ứng dụng thực tế luôn có tầm quan trọng trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Tương lai của Logistics: Các công ty 3PL đã sẵn sàng áp dụng 4 công nghệ mới nổi này chưa?

Ngành công nghiệp hậu cần đang trải qua một thời kỳ chuyển đổi nhanh chóng và chưa từng có. Tương lai của logistics được mở ra với sự đổi mới và công nghệ.

Cửa hàng của tương lai: Xe thông minh, Gương thông minh, Mọi thứ thông minh

Sử dụng AI, robot, IoT, VR và AR, các nhà bán lẻ có thể làm cho việc mua sắm được cá nhân hóa, không ma sát, không tiếp xúc và mang tính xã hội.

Đánh giá năm 2021: Sự gián đoạn dẫn đến chuyển đổi kỹ thuật số như thế nào

Đánh giá năm 2021 này nêu bật các ví dụ về các lĩnh vực và mô hình kinh doanh đã chuyển đổi cơ bản trong năm qua – cả về mặt văn hóa và kỹ thuật số – và những lợi ích mà những chuyển đổi này đang mang lại.

Nền kinh tế tuần hoàn : Con đường dẫn đến khả năng sinh lời bền vững [PART 2]

Có nhiều vòng lặp trong nền kinh tế tuần hoàn, nhưng tất cả đều dẫn đến cùng một đích: không lãng phí.

11 Xu hướng chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm 2022

Các công ty bảo hiểm đang tìm kiếm lợi thế cạnh tranh bằng cách nắm bắt một vài trong số 11 xu hướng công nghệ bảo hiểm mới nổi dưới đây.

Nền kinh tế tuần hoàn : Con đường dẫn đến khả năng sinh lời bền vững

Mô hình kinh doanh tuần hoàn tái sử dụng mọi thứ. Các công nghệ như IoT, Cloud, Blockchain và Analytics có thể cho phép phương pháp tiếp cận bền vững với môi trường và cắt giảm chất thải xuống gần bằng không.

Nền kinh tế tuần hoàn là gì?

Các mô hình kinh doanh tuần hoàn sử dụng lại mọi thứ, nhưng chúng dựa nhiều vào các công nghệ mới nổi để tạo ra con đường đạt được lợi nhuận bền vững .

Ngành dầu khí sẽ chuyển đổi số mạnh mẽ từ 2022?

Các doanh nghiệp dầu khí đang có kế hoạch đầu tư vào chuyển đổi số để gia tăng tỷ suất hoàn vốn đầu tư (ROI), dòng tiền, và loại bỏ tính kém hiệu quả.

Tính di động sẽ thay đổi tương lai của bất động sản như thế nào

Các thành phố ngày càng trở nên đông dân hơn, bất động sản có sẵn ngày càng khan hiếm và chúng ta cần tối ưu hóa việc tận dụng không gian vốn đã hạn hẹp của mình trong các khu đô thị hơn bao giờ hết.

Space-as-a-Service: Các công ty khởi nghiệp định hình xu hướng này

Không gian như một dịch vụ (SPaaS) như một khái niệm đã phát triển trong vài thập kỷ qua, đây là một loại dịch vụ cung cấp tính linh hoạt trong chia sẻ không gian nơi làm việc.

MRP và quy trình hoạt động

Trong hơn nửa thế kỷ phát triển và lớn mạnh, MRP đã phát triển từ một tính toán tương đối đơn giản và dễ hiểu để trở thành một hệ thống hỗ trợ ra quyết định toàn diện, thông minh và quan trọng.

MRP (Material Requirements Planning) là gì

Mặc dù chúng ta có xu hướng nghĩ về MRP như một chức năng dành riêng cho các nhà sản xuất, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng thuật ngữ “nhà sản xuất” có thể thực sự rộng.

Giới thiệu về Internet vạn vật công nghiệp – IIOT

Công nghệ IIoT có thể được áp dụng để giải quyết các vấn đề khó khăn về hậu cần, sản xuất và chuỗi cung ứng, mang lại lợi ích cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Các phương pháp hay nhất để hợp tác với các công ty khởi nghiệp

Với sự gia tăng của các công nghệ mới làm đột phá ở nhiều ngành, giờ đây ác tập đoàn rất háo hức làm việc với các công ty khởi nghiệp.

ĐỔI MỚI DOANH NGHIỆP LÀ GÌ ?

Đổi mới công ty là một phương pháp chiến lược để tìm nguồn cung ứng và nắm bắt những ý tưởng mới cho phép một công ty duy trì thị phần trong một thời gian dài. Quá trình này bao gồm việc kết hợp hài hòa các ý tưởng mới, đột phá vào các quy trình hiện có, với sự đổi mới đến từ cả bên trong công ty và từ các nguồn bên ngoài.

Nhà máy thông minh là tương lai của doanh nghiệp sản xuất

Khảo sát của Deloitte năm 2019 với hơn 600 giám đốc điều hành cấp cao trong lĩnh vực sản xuất đã báo cáo rằng 86% tin rằng trong 5 năm tới, “Các sáng kiến nhà máy thông minh sẽ là động lực chính thúc đẩy khả năng cạnh tranh của ngành sản xuất”.

Tổng quan về nhà máy thông minh

Các nhà máy thông minh và sản xuất thông minh là một phần của quá trình chuyển đổi công nghệ được gọi là Công nghiệp 4.0.

Tự động hóa quy trình thông minh (IPA):Sự phát triển của AI trong bảo hiểm

Tự động hóa quy trình thông minh đang định hình tương lai của doanh nghiệp bằng cách cắt giảm chi phí và thúc đẩy tăng trưởng theo cấp số nhân với các tác nhân robot nhận thức.

Phát hiện gian lận bảo hiểm bằng máy học

Gian lận bảo hiểm đã có từ thời sơ khai của các tổ chức bảo hiểm. Việc phát hiện gian lận bảo hiểm có thể khó khăn. Tuy nhiên, nhờ vào các công nghệ tiên tiến hơn đã được phát triển và cho phép phân tích năng động hơn dữ liệu yêu cầu bảo hiểm.

Cách tự động hóa nhận thức nâng cao hiệu quả của các công ty bảo hiểm

Ngành bảo hiểm luôn chậm áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến và phức tạp nhất. Tuy nhiên, tự động hóa nhận thức sẽ nâng cao hiệu quả của các công ty bảo hiểm.

Làn sóng tiếp theo trong Chăm sóc Sức khỏe: Trị liệu Kỹ thuật số (DTx)

Làn sóng chăm sóc bệnh nhân tiếp theo đang hướng đến phương pháp trị liệu kỹ thuật số (DTx) – các sản phẩm phần mềm được đánh giá lâm sàng dựa trên triệu chứng để điều trị, quản lý và ngăn ngừa bệnh tật.

Taking A Closer Look at AI-Driven Biomarkers

Từ hỗ trợ ra quyết định lâm sàng, phát hiện thuốc mới và đánh giá rủi ro bảo lãnh, các dấu ấn sinh học có thể giúp dẫn đầu sự đổi mới theo hướng phát hiện sớm và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người chi trả và các tổ chức tự bảo hiểm lớn.

Bảo hiểm được lấy cảm hứng từ Blockchain

Công nghệ blockchain mang lại cơ hội quý giá cho toàn bộ ngành bảo hiểm, chống lại những điểm khó khăn, thách thức nghiêm trọng của nó.

Đột phá trong Chăm sóc sức khỏe nhờ công nghệ Digital Twin

Digital Twin ở cả cấp vi mô và vĩ mô trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đều sẵn sàng đóng một vai trò quan trọng khi xã hội phục hồi sau đại dịch toàn cầu.

Xác định lại cho vay tài chính bằng Blockchain

Ngày nay, các khoản vay được hỗ trợ bởi các công nghệ hiện đại như blockchain là một lựa chọn mạnh mẽ cho những người tiêu dùng đang tìm kiếm sự an toàn và tin cậy hơn cho nhu cầu cho vay của họ.

Nơi chuyển đổi số bắt đầu: Chiến lược chuỗi cung ứng lấy khách hàng làm trung tâm

Chìa khóa thành công trong ngành tiêu dùng ngày nay nằm ở cách tiếp cận được phân khúc rõ ràng, tập trung vào chuỗi cung ứng đáp ứng các yêu cầu và sở thích khác nhau của người tiêu dùng.

Áp dụng Blockchain vào quản lý chuỗi cung ứng

Chuỗi chuỗi cung ứng hiện đại là mạch máu của xã hội chúng ta. Nhờ vào sự gia tăng của công nghệ blockchain, đã có nhiều sự quan tâm hướng đến ngành vận tải và hậu cần.

Những bất lợi khi sử dụng Blockchain

Blockchain không phải là một phép màu hay toàn là những điều quyến rũ, nó cũng có những trở ngại nhất định mà trong tương lai gần chúng ta cần phải khắc phục.

Machine Learning hỗ trợ phát hiện gian lận trong ngành Bảo hiểm

Gian lận bảo hiểm (Insurance Fraud) đã có từ thời sơ khai của các tổ chức bảo hiểm. Đây là những tội phạm đa dạng và phức tạp thường không được chú ý và gây thiệt hại cho ngành bảo hiểm hàng tỷ đồng mỗi năm.

Sự trỗi dậy của SME – Công nghệ giúp các SME cạnh tranh và hiệu quả hơn

Bản chất và sự năng động của thị trường SME khiến nhóm khách hàng này kém hấp dẫn và khiến thị trường khổng lồ này chưa được khai thác hiệu quả. Tuy nhiên, một thị trường chưa được phục vụ rộng lớn đồng nghĩa với một cơ hội tiềm năng rất lớn.

Đổi mới bảng lương với Blockchain

Trong quá trình xử lý bảng lương gặp nhiều khó khăn thì blockchain như một giải pháp có khả năng cung cấp một phương pháp thanh lý thay thế cho nhân viên.

Cognitive Technology sẽ định hình doanh nghiệp bảo hiểm như thế nào vào năm 2030

AI và các ứng dụng của nó đã và đang tác động đến ngành bảo hiểm. Khi chúng ta tiến tới năm 2030, chuỗi giá trị sẽ tiếp tục chuyển đổi thông qua AI và các công nghệ nhận thức mới. Các công ty bảo hiểm nên tự chuẩn bị bằng cách tích hợp Automation, Deep Learning và Big Data như các phần tiêu chuẩn của hệ sinh thái của họ.

Thanh toán dễ dàng hơn và nhanh hơn với Blockchain

Công nghệ blockchain và tiền điện tử đã làm đột phá ngành công nghiệp và thay đổi hoàn toàn hoạt động kinh doanh của các tổ chức tài chính lớn, các nhà bán lẻ và các doanh nghiệp quốc tế, thay đổi cách thức tiến hành và thực hiện các khoản thanh toán.

Artificial Intelligence in Agriculture

Có tiềm năng to lớn cho trí tuệ nhân tạo và máy học để cách mạng hóa nông nghiệp bằng cách tích hợp các công nghệ này vào các thị trường quan trọng trên quy mô toàn cầu.

Cách thúc đẩy sự đổi mới trong Văn hóa doanh nghiệp

Người sáng lập Panasonic, Konosuke Matsushita từng chia sẻ : “Hãy phát triển con người trước khi tạo ra sản phẩm”.

Đây là lý do 10 năm nữa, công ty nào cũng sẽ dùng blockchain

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra 5 lý do cho thấy blockchain sẽ trở thành công nghệ được các công ty sử dụng trong 10 năm nữa.

Ứng dụng và thách thức của blockchain trong ngành Ngân hàng

Theo một cuộc khảo sát của Công ty Tư vấn Accenture, hơn một nửa các nhà quản lý hàng đầu hiện nay thừa nhận rằng blockchain đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của các ngân hàng cũng như công ty tài chính.

Blockchain sẽ biến đổi chuỗi cung ứng thực phẩm như thế nào

Mặc dù ngày càng có nhiều người tiêu dùng ủng hộ tính minh bạch và an toàn thực phẩm, nhưng vẫn có rất ít động lực để các doanh nghiệp trong ngành triển khai chuyển đổi số nếu chi phí chưa phù hợp. 

Công nghệ Blockchain và các ứng dụng trong thực tiễn

Tính bảo mật và phi tập trung đã khiến blockchain phù hợp để thực hiện các bản ghi dữ liệu sự kiện, hồ sơ y tế, quản lý hộ tịch, quản lý giao dịch, truy xuất nguồn gốc thực phẩm, hay trong các cuộc bầu cử bỏ phiếu.

Những điều cần biết về “Precision Agriculture”

“Nông nghiệp chính xác” – Bức tranh tươi sáng của nền nông nghiệp Việt Nam

10 ứng dụng nổi bật của Blockchain trong Ngân hàng

Blockchain là một trong những xu hướng chính được ứng dụng trong ngành dịch vụ tài chính hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về blockchain và khám phá 10 ứng dụng nổi bật của công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Công nghệ nông nghiệp mới trong canh tác hiện đại

Toàn ngành nông nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức to lớn, từ chi phí vật tư tăng cao, thiếu lao động và những thay đổi trong thị hiếu người tiêu dùng về tính minh bạch và bền vững. Các tập đoàn nông nghiệp nhấn mạnh tầm quan trọng các giải pháp cho những thách thức này.

Những đặc điểm chính của BlockChain?

Công nghệ Blockchain là chủ đề đang vô cùng nóng trên toàn cầu hiện nay. Vậy Blockchain thực chất là gì? Nó có những đặc điểm gì nổi trội? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Chuyển đổi số trong nông nghiệp tại Việt Nam : Thực trạng và mục tiêu

Tương lai của nông nghiệp sẽ phụ thuộc vào những tiến bộ công nghệ mới được tạo ra. Tuy nhiên, nông nghiệp chỉ có thể tiến bộ nếu mọi người hiểu được tầm quan trọng của công nghệ nông nghiệp và cách sử dụng nó đúng cách.

Blockchain là gì?- Bitcoin là gì?

Một Bitcoin là một đơn vị tiền tệ kỹ thuật số của Bitcoin, giống như đô la, bản thân nó không có giá trị.

6 xu hướng chuyển đổi số trong Nông nghiệp

Khi dân số của chúng ta tiếp tục tăng lên, các phương pháp nông nghiệp của chúng ta phải phát triển cùng với nó. Đã đến lúc tận dụng công nghệ mà chúng ta có để đưa thức ăn lên bàn và tạo sự an tâm cho người nông dân.

Sức mạnh chuyển đổi công nghệ trong nông nghiệp

Hiện nay, công nghệ đã và đang là một động lực mạnh mẽ và mang tính chuyển đổi trong nông nghiệp. Nó không chỉ thay đổi cách chúng ta trồng thực phẩm mà còn tăng hiệu quả và năng suất lên mức chưa từng có.

Tại sao giá tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, lại giảm?

Tiền điện tử (hoặc tiền số) là một loại tiền kỹ thuật số không được kiểm soát, thường được phát và hành kiểm soát bởi các nhà phát triển của nó, đặc biệt dễ bị tổn thương khi các nhà đầu tư lo lắng.

1 số ứng dụng Công nghệ Haptic bạn có thể đã bỏ qua

Chẳng máy móc nào thay thế được xúc giác”. Kết luận này sẽ đi vào quá khứ cùng thế kỷ 20. Công nghệ haptic “chạm và cảm nhận” đang tiếp cận với một trong năm giác quan của con người: xúc giác.

Top 22 công nghệ mới nổi đáng chú ý vào năm 2022 [Part 2]

Như người ta thường nói trong ngành công nghệ, phải mất nhiều năm để tạo ra thành công trong một sớm một chiều. Vì vậy, những gì khác có thể sắp trở nên nổi bật?

Các nhà đổi mới, sử dụng 5 mẹo này để đạt được tối ưu tài chính doanh nghiệp

Khi các doanh nghiệp lớn thúc đẩy tiến độ chuyển đổi kỹ thuật số và cải thiện khả năng thích ứng với những thay đổi do đại dịch gây ra, các nhà đổi mới trong các tổ chức này dự kiến sẽ làm nhiều hơn và cung cấp nhiều hơn nữa để bắt kịp tiến độ.

Bạn đã chuẩn bị cho cuộc cách mạng lượng tử chưa?

Công nghệ bên dưới điện toán lượng tử không dễ nắm bắt. Nhưng nó có thể thay đổi mọi thứ – và bạn nên sẵn sàng cho nó. Điện toán lượng tử đã sẵn sàng để biến đổi cơ bản thế giới kỹ thuật số như chúng ta biết.

Top 22 công nghệ mới nổi đáng chú ý vào năm 2022 [ Part 1]

Như người ta thường nói trong ngành công nghệ, phải mất nhiều năm để tạo ra thành công trong một sớm một chiều. Vì vậy, những gì khác có thể sắp trở nên nổi bật? Dưới đây là 22 công nghệ mới nổi đáng xem trong năm 2022.

Thu hẹp khoảng cách kỹ năng kỹ thuật số

Thu hẹp khoảng cách kỹ năng kỹ thuật số là một thách thức lớn, không chỉ đối với các công ty đã thành lập trong lĩnh vực dịch vụ tài chính, mà còn đối với các công ty khởi nghiệp fintech đang muốn phát triển và các quốc gia đang tìm cách thiết lập hoặc mở rộng nền kinh tế kỹ thuật số và hệ sinh thái fintech.

Các công ty công nghệ vừa là bạn vừa là kẻ thù của sự cạnh tranh [PART 2]

Theo The Economist, các chính trị gia và nhà quản lý hiếm khi xem xét việc định giá thị trường chứng khoán, nhưng họ ngụ ý rằng các công ty công nghệ sẽ có được một lượng ảnh hưởng đáng báo động.

Đại dịch đã thay đổi thời tiết trong ngành công nghệ như thế nào?

Ngành công nghiệp công nghệ gần đây dường như đang ở trên chín tầng mây. Kỷ lục này đến kỷ lục khác giảm khi kết quả hàng quý được báo cáo ba tháng trước.

Các công ty công nghệ vừa là bạn vừa là kẻ thù của sự cạnh tranh [PART 1]

Các công ty công nghệ vừa là bạn vừa là kẻ thù của sự cạnh tranh.

Hành trình trở thành một Agile organization

Các tổ chức truyền thống đặt các cơ quan quản trị của họ ở vị trí cao nhất và quyền quyết định chảy xuống hệ thống cấp bậc; ngược lại, các tổ chức linh hoạt thực hiện một mục đích chung và sử dụng dữ liệu mới để trao quyền quyết định cho các nhóm gần nhất với thông tin. Một tổ chức linh hoạt có thể kết hợp lý tưởng giữa tốc độ và khả năng thích ứng với sự ổn định và hiệu quả .

Công nghệ hỗ trợ cung cấp thực phẩm sạch, xanh và ngon hơn

Hãy cho tôi biết bạn ăn loại thức ăn nào, và tôi sẽ cho bạn biết bạn là người như thế nào, Jean Anthelme Brillat-Savarin, một luật sư và nhà sử thi người Pháp, vào đầu thế kỷ 19 đã viết.

Tác động của tài năng và lực lượng lao động trong thời đại AI [PART2]

Tự động hóa do AI điều khiển có thể sẽ thay đổi bản chất của số lượng con người tiến hành công việc của họ. Nhưng tự động hóa có vai trò rộng hơn nhiều so với việc giảm số lượng người đứng đầu.

Tác động của tài năng và lực lượng lao động trong thời đại AI [Part 1]

Liệu tự động hóa do AI điều khiển sẽ khiến hầu hết các công việc trở nên lỗi thời hay công nghệ thông minh đang mở ra thời đại con người làm việc phối hợp với trí tuệ nhân tạo?

Những điều cần biết về Đột phá số thức (Digital Disruption) – Part 2

Sự xuất hiện của các công nghệ kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh đột phá đã phần lớn phá vỡ thị trường hiện tại. Các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp kỹ thuật số mới đang tác động đến giá trị của các sản phẩm và dịch vụ hiện có được cung cấp trong ngành. Nhiều người thấy đột phá số thức (digital disruption) là một quá trình tiêu cực, là một cuộc tấn công vào công việc kinh doanh của họ. Đột phá số thức sẽ là một tác động tiêu cực nếu bạn chọn bỏ qua hoặc cố gắng chống lại nó. Ngược lại, những người biết nắm bắt cơ hội có thể tận dụng đột phá số thức để đem đến thành công trong kinh doanh.

Những điều cần biết về Đột phá số thức (Digital Disruption) – Part 1

Sự xuất hiện của các công nghệ kỹ thuật số và các mô hình kinh doanh đột phá đã phần lớn phá vỡ thị trường hiện tại. Các sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp kỹ thuật số mới đang tác động đến giá trị của các sản phẩm và dịch vụ hiện có được cung cấp trong ngành. Những người biết nắm bắt cơ hội từ đột phá số thức (digital disruption) sẽ là những người thắng cuộc.

Điều gì tiếp theo đối với châu Á trong việc áp dụng FinTech

Trong báo cáo mới nhất về Chỉ số chấp nhận FinTech toàn cầu của EY, một cuộc khảo sát với 27.000 người tiêu dùng hoạt động kỹ thuật số tại 27 thị trường, cho thấy châu Á vẫn giữ vị trí dẫn đầu toàn cầu trong việc áp dụng FinTech.

Quản trị sự thay đổi trong chuyển đổi số: “xương sống” của thực trạng mới ?

Đại dịch hiện nay đã định hình lại cách chúng ta làm việc. Nó cũng đã củng cố tầm quan trọng của việc được trang bị công nghệ tốt để bắt kịp với tính linh hoạt của thực tế mới và các yêu cầu khi đang di chuyển.

Tại sao tăng cường chức năng tài chính là chìa khóa cho sự thành công của FinTech

Mỗi doanh nghiệp FinTech đều có định nghĩa thành công của riêng mình, cho dù đó là về phạm vi tiếp cận địa lý và phạm vi sản phẩm, cơ sở khách hàng của nó, hoặc thậm chí là khoảng cách của nó để thoát khỏi doanh nghiệp thông qua mua lại hoặc niêm yết công khai. Cốt lõi của tất cả các mục tiêu này là chức năng tài chính hiện đại, hỗ trợ công nghệ.

The new normal is already here. Get used to it

Vào năm 2021, hầu hết chúng ta đã khao khát một cái gì đó giống như sự ổn định. Ngay cả những người đã chấp nhận rằng họ sẽ không bao giờ lấy lại được cuộc sống cũ của họ cũng hy vọng về một cuộc sống bình thường mới. Tuy nhiên, chỉ còn ít ngày nữa thôi, chúng ta sẽ đến với ngưỡng cửa năm mới 2022, đã đến lúc phải đối mặt với sự bất định của nền kinh tế, của thế giới. Bình thường mới đã ở đây.

Chuyển đổi số trong ngành ngân hàng và những thách thức

Hướng tới xã hội không dùng tiền mặt. Theo một thống kê gần đây của ngân hàng nhà nước, có…

FinTechs and Neobanks đang đe dọa đến Ngân hàng truyền thống như thế nào?

Một trong những lĩnh vực quan trọng nhất của nền kinh tế toàn cầu là lĩnh vực tài chính. Như…

Neobank là gì? Neobank mang lại những giá trị như thế nào?

Trong những năm gần đây, chúng ta đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong ngành tài chính. Đồng thời,…

Tác động của Big Data và AI sẽ định hình tương lai ngành tài chính

Tiếp nối sự thành công của chuỗi Live Friday vừa qua do Dr.SME tổ chức, thứ 6 ngày 17/12 Dr.SME…

Tác động của dịch COVID-19: Tái định hình môi trường kinh tế số năng động của khu vực ASEAN

Ngày 13 tháng 11 vừa qua, PwC Việt Nam vinh dự có sự tham gia của Ông Bob Moritz –…

Chuyển đổi số trong ngành dịch vụ tài chính [PART 2]

Để tồn tại, vượt qua thách thức và nắm bắt những cơ hội phát triển trong kỷ nguyên số, các…

Làm thế nào các ngân hàng có thể chuyển đổi để trở thành người tiên phong trong lĩnh vực AI?

Khi bốn lớp có mối quan hệ phụ thuộc lẫn nhau này hoạt động đồng bộ, chúng cho phép ngân…

Chuyển đổi số trong ngành dịch vụ tài chính [PART 1]

Chuyển đổi số trong ngành dịch vụ tài chính đã và đang là một đề tài thu hút nhiều sự…

Ngân hàng AI trong tương lai

Để đáp ứng kỳ vọng ngày càng cao của khách hàng và đánh bại các mối đe dọa cạnh tranh…

Một thế giới không tiền mặt đang trong tầm mắt.

Trong ba tháng ngắn ngủi, chúng ta đã chuyển từ sử dụng tiền mặt… sang không sử dụng tiền mặt….

Vai trò của AI trong tài chính ngân hàng

Các công nghệ trí tuệ nhân tạo ngày càng đóng vai trò không thể thiếu trong thế giới chúng ta…

Thách thức của Fintech dưới tác động của Đại dịch

Khi đại dịch COVID-19 tiếp tục tạo ra sự không chắc chắn, nhiều fintech đang bị ảnh hưởng trên một…

Dịch vụ tài chính và đám mây

Điện toán đám mây đã mở ra vô số cánh cửa cho các công ty dịch vụ tài chính, mang…

Tương lai của ngân hàng kỹ thuật số

Ngành ngân hàng của năm 2030 sẽ trông rất khác so với ngày nay – một số những gì chúng…

Khi các ngân hàng trung ương phát hành tiền kỹ thuật số

Central-bank digital currency (cbdc) là một phiên bản kỹ thuật số của tiền mặt – tiền vật chất do các…

Công cụ chuyển đổi đám mây

Khoảng 15 năm sau cuộc cách mạng đám mây, rõ ràng là có giá trị to lớn được kích hoạt…

Những yếu tố cần thiết để xây dựng nơi làm việc số của tương lai

Các nơi làm việc số trong tương lai cần phải bao gồm tất cả nhân viên cho dù họ đang làm việc từ đâu hay thiết bị họ đang sử dụng là gì.

Một tương lai với ít ngân hàng hơn

Rất khó để hình dung về một thế giới không có ngân hàng, một phần vì chúng dễ nhìn thấy….

Tương lai kỹ thuật số của sản xuất hàng tiêu dùng đóng gói

Gần hai năm hỗn loạn do dịch đang bùng nổ mạnh mẽ đã gia tăng tốc độ gián đoạn kèm…

Sự bùng nổ kỹ thuật số sẽ định hình lại lĩnh vực tài chính như thế nào?

Năm 2012, David Velez đã cố gắng mở một tài khoản ngân hàng ở Brazil. “Nó giống như đi tù,”…

Chuyển đổi số lấy khách hàng làm trung tâm

Chuyển đổi số không phải là một hành trình dễ dàng, nhưng phần thưởng đạt được rất xứng đáng. Phó…

Kỹ năng số – Quyền năng thực hiện chuyển đổi số [Phần 2]

Tiếp nối sự thành công của buổi Live Friday số 23 vừa qua do Dr.SME thực hiện và tổ chức,…

THỜI ĐẠI 4.0 CỦA THẾ GIỚI PHẲNG

Thế giới phẳng là một cuốn sách của nhà báo Thomas L. Friedman, đây là cuốn sách rất đáng đọc…

Fintech đang bùng nổ, bất chấp nền kinh tế yếu kém. Điều đó có thể kéo dài?

Fintech đang bùng nổ, bất chấp nền kinh tế yếu kém. Điều đó có thể kéo dài?

Kỹ năng số – Quyền năng thực hiện chuyển đổi số [Phần 1]

Ngày nay, các kỹ năng kỹ thuật số được yêu cầu tại nơi làm việc đã nâng cao hơn một…

Chuyển đổi số nhân lực – động lực thành công cho chuyển đổi số doanh nghiệp ?

Chuyển đổi số là xu hướng của các doanh nghiệp, đặc biệt khi dịch Covid-19 xảy ra. Đại dịch đã…

Bộ TT&TT tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng số cho phụ nữ

Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn thị trường lao động trên toàn cầu từ năm 2020. Hậu quả ngắn…

Khung hướng dẫn chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Theo các số liệu khảo sát tính đến tháng 12/2020, Việt Nam có hơn 811.000 doanh nghiệp. Trong đó, doanh…

5 xu hướng chuyển đổi kỹ thuật số năm 2022

Chuyển đổi kỹ thuật số đã trở thành tiêu chuẩn của hầu hết các doanh nghiệp toàn cầu. Đại dịch ảnh hưởng đến mọi ngành công nghiệp, do đó buộc các doanh nghiệp lớn và nhỏ phải thay đổi hệ thống và quy trình

DEFI Tài Chính Phi Tập Trung

Các nhà kinh tế, học giả và hầu hết những người bình thường thường nghĩ rằng nền kinh tế thực (Real economy) và nền kinh tế tài chính (Financial economy)

Ý nghĩa của Sản xuất Tinh gọn là gì?

Sản xuất tinh gọn đòi hỏi phải hợp lý hóa các quy trình và thủ tục để loại bỏ lãng phí và do đó tối đa hóa năng suất.

Cyrber Security

Phương pháp tiếp cận an ninh mạng nhiều lớp là cách tốt nhất để ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công mạng nghiêm trọng nào.

Learn From Home

Tiếp nối sự thành công của buổi Live Friday về chủ đề ” làm việc từ xa sao cho hiệu quả”

“HEALTH TECHNOLOGY” là gì?

Nhiều bước tiến đột phá trong công nghệ y học đã được thực hiện trong nhiều thế kỷ qua, nhưng ít có công nghệ kỹ thuật số nào có ảnh hưởng và tác động rộng rãi như vậy.

Business Needs Ideas (Demo)

Lorem Ipsum. Proin gravida nibh vel velit auctor aliquet. Aenean sollicitudin, lorem quis bibendum auctor, nisi elit consequat ipsum, nec sagittis sem nibh id elit. Duis sed odio sit amet nibh vulputate cursus a sit amet mauris.

Privacy Preferences
When you visit our website, it may store information through your browser from specific services, usually in form of cookies. Here you can change your privacy preferences. Please note that blocking some types of cookies may impact your experience on our website and the services we offer.