DSC 6426%20(Copy) sme

Quang cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo; PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng. Về phía Mạng lưới Cựu sinh viên có ông Nguyễn Hoàng Lê – Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công ty Tái cấu trúc Chuyển đổi số Dr. SME, CSV Khóa 30; ông Nguyễn Quang Phương – Tổng Giám đốc CTCP Đầu tư phát triển Phúc Lai – CSV Khóa 46; đại diện lãnh đạo các Phòng ban, Khoa, Viện, Trung tâm, đại diện các doanh nghiệp cùng đông đảo các bạn sinh viên trong toàn trường.

DSC 6415%20(Copy) sme

PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, PGS.TS Bùi Huy Nhượng – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Chuyển đổi số không chỉ là vấn đề của một tổ chức, một cá nhân hay một trường học, mà đã trở thành vấn đề toàn cầu. Đặc biệt, giáo dục và đào tạo không thể nằm ngoài quy luật chuyển đổi để kịp thời nắm bắt những thành tựu của khoa học kỹ thuật, thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để nâng cao chất lượng dạy và học. Ngoài ra, để ứng phó với những biến động về mọi mặt kinh tế, xã hội, giáo dục do dịch Covid-19 gây ra, các trường đại học buộc phải chuyển mình theo xu hướng số hóa nhằm đảm bảo chất lượng và dịch vụ giáo dục. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã nhanh chóng tiếp cận, ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục, đào tạo, quản lý khoa học và dịch vụ.

DSC 6431%20(Copy) sme

GS.TS Trần Thọ Đạt – Chủ tịch Ban điều hành Mạng lưới Cựu sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Khoa học & Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Quản trị dữ liệu trong xu thế Chuyển đổi số
24 Th3
Vai trò của quản trị thay đổi trong chuyển đổi số
23 Th3

DSC 6418%20(Copy) sme

DSC 6443%20(Copy) sme

Các diễn giả trình bày tham luận tại Hội thảo

Hội thảo “Chuyển đổi số – Những điều cần làm ngay?” được tổ chức với mong muốn tạo diễn đàn học thuật trao đổi các vấn đề liên quan đến chuyển đổi số trong các cơ sở giáo dục đại học. Hội thảo là một bức tranh tổng thể về cơ hội, thách thức, yêu cầu của mô hình chuyển đổi số trong trường đại học, qua đó thông tin và giúp người nghe hiểu hơn về số hóa tài liệu trong doanh nghiệp cũng như đào tạo nhân lực số. Đây sẽ là nền tảng kinh nghiệm cơ bản để Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tiếp tục hiện thực hóa quy trình xây dựng mô hình chuyển đổi số một cách hiệu quả, toàn diện, kịp thời, đem đến những lợi ích tối ưu cho người dạy và người học trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

DSC 6398%20(Copy) sme

ThS. Lê Văn Dũng – Chuyên viên phòng CTCT&QLSV điều hành chương trình Hội thảo