Các công ty dầu khí ngày nay phải đối mặt với một môi trường đầy thách thức. Chúng phải hoạt động hiệu quả hơn bao giờ hết trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn an toàn và bảo vệ môi trường cao. Sử dụng các công cụ kỹ thuật số và phương pháp luận mới nhất, Trung tâm Kỹ thuật số trong Dầu khí của BCG có thể hợp tác với các công ty để giúp họ mở khóa giá trị — và phát triển mạnh mẽ.

Các công ty dầu khí luôn tận dụng công nghệ, cả vật lý và tính toán, nhưng họ đã chậm hơn các công ty trong các ngành khác trong việc áp dụng làn sóng chuyển đổi kỹ thuật số mới nhất. Nhiều người đang thiếu một chiến lược kỹ thuật số tích hợp, các khả năng quan trọng và các kế hoạch hành động cụ thể.

Trung tâm Kỹ thuật số trong Dầu khí chuyển đổi kỹ thuật số các công ty bằng cách hợp tác với họ để xây dựng các hệ thống thông minh ngày càng được kết nối với nhau, tận dụng dữ liệu và cho phép tuyến đầu của họ mang lại tác động lớn và lâu dài. Chúng tôi phát triển các giải pháp tiên tiến bao gồm chiến lược, quy trình, công cụ và năng lực kỹ thuật số đẳng cấp thế giới — cho phép các công ty năng lượng thành công ngay bây giờ và trong tương lai.

Chiến lược kỹ thuật số trong dầu khí

Kỹ thuật số dự kiến ​​sẽ phá vỡ các mô hình kinh doanh đã được thiết lập bằng cách ảnh hưởng mạnh mẽ đến phạm vi hoạt động và tính kinh tế của chúng, đồng thời tạo điều kiện cho sự xuất hiện của những người chơi mới. Sự gián đoạn này sẽ thay đổi động lực cạnh tranh của các hệ sinh thái có liên quan. Trong quá trình làm việc với các tổ chức hàng đầu, chúng tôi nhận thấy rằng các công ty thường phải vật lộn với sự phức tạp của những thay đổi này.

Để nắm bắt những lợi ích của số hóa, giảm thiểu các mối đe dọa và tận dụng lợi thế của sự gián đoạn, các công ty cần:

• Phân tích vai trò của họ trong hệ sinh thái kỹ thuật số.
  • Xác định các đối tác mà họ sẽ cần làm việc cùng.
  • Xác định và có được những khả năng mà họ sẽ cần để thành công.

Trung tâm Kỹ thuật số trong Dầu khí sử dụng kinh nghiệm trong ngành kết hợp với phương pháp tiếp cận có cấu trúc để cho phép các công ty hiểu cách số hóa có thể thay đổi hệ sinh thái trong ngành và xác định hướng hành động tốt nhất phù hợp với tình hình riêng của họ. Chúng tôi giúp xác định tầm nhìn kỹ thuật số, xây dựng các dịch vụ mới, chuyển đổi hoạt động kinh doanh cốt lõi và thiết lập nền tảng vững chắc cho chuyển đổi kỹ thuật số quy mô toàn diện.

Phương pháp tiếp cận toàn diện này đối với chuyển đổi kỹ thuật số đảm bảo tất cả các kích thước yêu cầu được bao phủ và không có viên đá nào bị bỏ qua khi phát triển con đường dẫn đến thành công kỹ thuật số của một tổ chức.

Nguồn: BCG.com