Giới thiệu về các xu hướng chuyển đổi số

Những người mở đường trong ngành của họ là những người đi đầu trong các xu hướng, cho dù là trong hành vi của người tiêu dùng hay sự thay đổi của ngành. Trong một thế giới mà mọi thứ trong kinh doanh đều được hỗ trợ bởi công nghệ, việc đi đầu trong tất cả đòi hỏi sự hiểu biết về vị trí của công nghệ doanh nghiệp và số hóa.

Chuyển đổi kỹ thuật số là một trong những chủ đề quan trọng nhất trong kinh doanh ngày nay. Mọi công ty cần phải có một chiến lược kỹ thuật số để duy trì tính cạnh tranh và hoạt động hiệu quả.

Để giúp bạn hình thành tốt nhất một chiến lược kỹ thuật số thành công, hãy tận dụng các xu hướng sau để thúc đẩy sự phát triển của bạn khi xã hội bước vào thời kỳ Công nghiệp 4.0 và kỷ nguyên kết nối.

1. Điện toán đám mây

Đám mây không còn là một công nghệ mới nổi nữa — nó cần thiết cho hoạt động kinh doanh và tối ưu. Chất xúc tác? COVID-19 đã bị đẩy nhanh giải pháp này vào năm 2020.

Lực lượng lao động bị đẩy ra khỏi văn phòng và đến một môi trường xa xôi, và căng thẳng đó đã phá vỡ hệ thống ERP tại chỗ phổ biến một thời. Nhân viên phải học cách làm việc tại nhà và những người đã hoạt động trên đám mây có thời gian điều chỉnh dễ dàng hơn nhiều so với những người không làm việc.

Trên thực tế, nhiều tổ chức đã phải trải qua một cuộc chuyển đổi kỹ thuật số bắt buộc để thích ứng với sự thay đổi đột ngột sang điều khiển từ xa. Hôm nay, sự thay đổi đó đã bị kẹt. Hơn 90% tổ chức đang sử dụng đám mây ở một mức độ nào đó và con số đó chỉ đang tăng lên.

Có nhiều lợi thế khi tận dụng các dịch vụ đám mây, bao gồm cải thiện khả năng cộng tác, sự nhanh nhẹn, khả năng mở rộng và bảo mật. Ví dụ: thay vì đầu tư vào phần cứng tại chỗ nhanh chóng trở nên lỗi thời, bạn có thể sử dụng các giải pháp dựa trên đám mây có thể được cập nhật và mở rộng theo yêu cầu.

Sự sụp đổ? Các giải pháp SaaS này thường dựa trên mô hình đăng ký với ít quyền sở hữu gắn liền với nhau. Qua nhiều năm, chi phí đó sẽ tăng lên tùy thuộc vào việc lựa chọn phần mềm.

2. IOT

Internet of Things (IoT) đang thay đổi cách chúng ta sống và làm việc. Đến năm 2025, sẽ có hơn 75 tỷ thiết bị IoT trên toàn cầu — con số này cao hơn gấp đôi so với số lượng thiết bị vào năm 2017.

IoT giúp các tổ chức hiệu quả và năng suất hơn bằng cách tự động hóa các tác vụ, quy trình và quy trình làm việc. Ví dụ: bạn có thể sử dụng cảm biến để theo dõi mức tồn kho và tự động sắp xếp lại nguồn cung cấp khi chúng sắp hết. Bạn cũng có thể sử dụng IoT để giám sát thiết bị phục vụ nhu cầu bảo trì và lên lịch sửa chữa trước khi sự cố xảy ra.

Ngoài hiệu quả hoạt động, IoT cũng có thể cải thiện tính an toàn và bảo mật. Ví dụ: bạn có thể sử dụng máy ảnh hỗ trợ IoT và hệ thống kiểm soát truy cập để bảo vệ cơ sở của mình. Bạn cũng có thể giám sát hoạt động của nhân viên để xác định các nguy cơ an toàn tiềm ẩn.

Chuyển đổi số ứng dụng IOT

Thách thức với IoT là nó tạo ra rất nhiều dữ liệu — nhiều dữ liệu hơn hầu hết các tổ chức biết phải làm gì với. Để tận dụng tối đa IoT, bạn cần có cách thu thập, lưu trữ và phân tích tất cả dữ liệu đó. Đó là nơi dữ liệu lớn và phân tích xuất hiện.

4. Big data và phân tích dữ liệu

Các tổ chức đang thu thập nhiều dữ liệu hơn bao giờ hết, nhưng họ chỉ mới làm nổi lên những gì họ có thể làm với nó. Dữ liệu lớn đề cập đến khối lượng lớn dữ liệu mà các tổ chức tạo ra — quá nhiều so với các phương pháp lưu trữ và phân tích truyền thống.

Phân tích là quá trình trích xuất thông tin chi tiết từ dữ liệu đó. Khi bạn kết hợp dữ liệu lớn và phân tích, bạn có thể có được cái nhìn 360 độ về doanh nghiệp của mình và đưa ra quyết định tốt hơn về mọi thứ từ phát triển sản phẩm đến dịch vụ khách hàng.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng dữ liệu lớn và phân tích để:

• Xác định các cơ hội thị trường mới
  • Cá nhân hóa các chiến dịch tiếp thị
  • Cải thiện dịch vụ khách hàng
  • Ngăn ngừa sự giả dối
  • Chẩn đoán sự cố

Dữ liệu lớn và phân tích rất cần thiết cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số vì chúng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết cần thiết để đưa ra quyết định tốt hơn, hoạt động hiệu quả hơn và cải thiện lợi nhuận. Nhưng chúng cũng là những công nghệ phức tạp đòi hỏi những kỹ năng và kiến ​​thức chuyên biệt. Do đó, nhiều tổ chức phải vật lộn để bắt đầu với dữ liệu lớn và phân tích hoặc không phát hiện được hết tiềm năng của họ.

Nếu không có khía cạnh kể chuyện, hàng núi dữ liệu mà nhiều tổ chức ngồi trên đó sẽ không hoạt động mà không được sử dụng. Ẩn dưới bộ phim có thể là rất nhiều cơ hội cho các sản phẩm, dịch vụ, chiến thuật tiếp thị mới và hơn thế nữa.

REFERENCE:

Paresa Noble ( June 17, 2022), Top 3 Trends in Digital Transformation, from https://www.thirdstage-consulting.com/trends-in-digital-transformation/